Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Khu ĐTM Dương Nội

Tuần qua, Công ty Quản lý và Dịch vụ KĐT Nam Cường phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 9 – Công an TP Hà Nội tổ chức các buổi tập huấn và thực tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại khu ĐTM Dương Nội từ ngày 27/11/2015 đến ngày 29/11/2015. Chương trình tập huấn PCCC đã thu hút sự tham gia của đông đảo CBNV Ban quản lý Chung cư Dương Nội và toàn bộ cư dân đang sinh sống, làm việc tại các cụm chung cư CT7, CT8, HH2.

 

 

Đây là hoạt động diễn tập thường niên dành cho CBNV Ban quản lý và cư dân The Sparks nhằm đề phòng trường hợp cháy nổ xảy ra đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng cháy và chữa cháy; đào tạo những kiến thức cơ bản về PCCC cho các cư dân chủ động ứng phó kịp thời trong những tình huống khẩn cấp.

Sau phần bài học lý thuyết, các CBNV và cư dân The Sparks được các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC số 9 hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm,… Các cán bộ PCCC cũng giả định tình huống cháy nổ và thực hành tại chỗ để giúp người dân hiểu rõ những kỹ năng cơ bản nhất trong việc phòng cháy và chữa cháy.

Ông Phạm Văn Chương – Trưởng ban QLCC Dương Nội cho biết: “Công tác PCCC luôn được Tập đoàn Nam Cường hết sức chú trọng đầu tư với các trang thiết bị PCCC hiện đại nhất. Hệ thống vòi phun nước, máy bơm nước, bể chứa, các loại bình xịt chữa cháy,… luôn được kiểm tra kỹ lưỡng, duy trì trong tình trạng tốt nhất để xử lý kịp thời mọi tình huống cháy nổ hay chập điện nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân”.

Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc cả về người và phương tiện, là dịp để cán bộ, nhân viên và cư dân tại khu ĐTM Dương Nội nắm bắt, nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động hơn trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thực tập phòng cháy chữa cháy tại CT7

Sản Phẩm Liên Quan